Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Tháng 12 : 459
Năm 2022 : 105.095
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÓM TẮT LỊCH SỬ, TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS PHÚ PHƯƠNG, BA VÌ, HÀ NỘI

TÓM TẮT LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS PHÚ PHƯƠNG – BA VÌ – HÀ NỘI.

 

Trường THCS Phú Phương được thành lập năm 1957 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 1 + 2 xã Phú Phương. Từ buổi đầu, nhà trường chưa có cơ sở vật chất nên phải học tạm tại đình làng Phương Châu xã Phú Phương, các thầy cô ở trọ trong các nhà dân khu vực xóm Đình. Mặc dù vậy nhưng cả thầy và trò đều không quản ngại khó khăn vất vả, ra sức học tập và rèn luyện. Cũng chính từ những khoá học đầu tiên đó, nhiều học sinh đã đem kiến thức, trí tuệ, tài năng của mình phục vụ trên mọi miền đất nước. Nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trở thành, đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong các cơ quan nhà nước.

Từ năm 1962 trường được xây mới tại khu vực trung tâm của xã với 3 phòng học, thầy và trò nhà trường tiếp tục phải học nhờ tại đình làng Phương Khê. Đến đầu những năm 70, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền trường cấp 1 + 2 xã Phú Phương tiếp tục được xây dựng thêm nhiều phòng học tường xây mái ngói đỏ tươi và 1 dãy các phòng ban khác, cơ ngơi của nhà trường cơ bản khang trang, sạch đẹp. Lúc này trường được đổi tên là trường PTCS xã Phú Phương.

Năm 1992, thực hiện chủ trương tách cấp của Bộ GD&ĐT, trường PTCS xã Phú Phương được tách làm 2 cơ sở là trường THCS và trường Tiểu học.

Tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, đầu tư của Đảng và chính quyền địa phương các cấp, tháng 9 năm 2003 trường THCS xã Phú Phương được đầu tư xây mới tại khu sân kho Liên Thành thuộc thôn Phương Khê xã Phú Phương huyện Ba Vì thành phố Hà Nội. Cơ sở ban đầu chỉ có vẻn vẹn 8 phòng học, không có phòng hiệu bộ, phòng chức năng. Khắc phục khó khăn, thầy và trò nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm; vì vậy mà các hoạt động giáo dục của nhà trường luôn được duy trì tốt. Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Đảng, chính quyền xã, huyện đầu tư, bổ sung xây dựng các hạng mục cơ sở vật chất và khung cảnh sư phạm của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2013-2018 của UBND huyện Ba Vì, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Đảng và chính quyền xã Phú Phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, CNV, học sinh trong nhà trường, sự kết hợp ủng hộ của nhân dân; trường THCS Phú Phương đã có 1 cơ ngơi đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn.

Trải qua 57 năm phát triển và trưởng thành, trường THCS Phú Phương đã có một bề dày thành tích rực rỡ. Các thế hệ Thầy và Trò của nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu trong công tác, học tập và rèn luyện. Nhiều thầy cô luôn là tấm gương sáng về đạo đức, về lòng yêu nghề, mến trẻ; nhiều lớp học sinh đã giành được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong nhiều năm trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh và cấp huyện. Đặc biệt trong những năm gần đây, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường luôn phát triển không ngừng: Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm luôn đạt từ 98% trở lên; số học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố ngày càng tăng; nhà trường luôn đứng ở tốp đầu trong huyện về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi; trường được Phòng giáo dục Ba Vì chọn là trưởng điểm về nề nếp hoạt động tập thể và giáo dục đạo đức học sinh...

Chi bộ nhà trường đã thực sự phát huy vai trò lãnh đạo của mình. Hàng tháng đều duy trì sinh hoạt đều đặn . Đảng viên đều được giao nhiệm vụ và nắm giữ trọng trách trong nhà trường. Mỗi năm đều đã kết nạp mới được từ 1 đến 2 đảng viên nhiều năm liền chi bộ được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Công đoàn nhà trường thường xuyên vận động công đoàn viên hưởng ứng các cuộc vận động lớn do Đảng, nhà nước và các ngành, các cấp phát động. Nhiều năm Công đoàn nhà trường được công nhận là Công đoàn cơ sở tiên tiến xuất sắc cấp huyện, được công đoàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội tặng nhiều giấy khen. Đồng thời thường xuyên tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm. Chính điều đó đã tạo không khí phấn khởi thi đua trong tập thể sư phạm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của nhà trường đã thực sự là lực lượng tiên phong gương mẫu trong các lĩnh vực công tác . Những kết quả nhà trường đạt được có sự đóng góp to lớn của các đồng chí đoàn viên.

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã xây dựng tốt nếp tự quản, tổ chức cho đội viên tham gia tích cực các chương trình công tác Đội. Vì thế Liên đội luôn được công nhận là liên đội tiên tiến cấp huyện .

Phú Phương, ngày 20 tháng 11 năm 2014

                                                                                       Hiêu trưởng

 

 

                                                                                       Đỗ Văn Khải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới