Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Tháng 12 : 451
Năm 2022 : 105.087
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát biểu cảm tưởng nhân ngày thành lập Trường THCS Phú Phương

Bài phát biểu của cô Lê Thị Anh Vân giáo viên đang trực tiếp công tác tại nhà trường , rất nhiều cảm xúc khi phát biểu cảm tưởng về mái trường thân yêu của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh đã và đang học tập, công tác tại trường THCS Phú Phương!

Thời khắc được mong đợi nhất của thầy và trò trường THCS Phú Phương đã đến. Hôm nay, chúng ta long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường và vinh dự đón nhận Chứng nhận trường đạt chuẩn cấp độ 3 - Bộ GD&ĐT.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, thay mặt cho toàn thể CB-GV-NV hiện đang giảng dạy và công tác tại trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới lớp lớp thầy giáo, cô giáo - những đồng nghiệp đi trước đã có nhiều cống hiến, đóng góp lớn lao cho sự nghiệp trồng người, đồng hành cùng ngôi trường trải qua nhiều khó khăn gian khổ để có được một ngôi trường như ngày hôm nay.

60 năm đã qua, đó là khoảng thời gian dài nối liền 2 thế kỉ, chứng kiến nhiều thăng trầm, biến cố và cả sự trở mình vươn lên mạnh mẽ của ngôi trường và quê hương Phú Phương nói chung. Nơi đây đã có rất nhiều thầy cô đã tham gia giảng dạy, công tác, không ít người đã dành cả cuộc đời mình gắn bó cùng với quá trình khai sinh và phát triển của ngôi trường. Trong số họ, có người nay đã trở thành người thiên cổ, có người trở về vui vầy bên con trẻ trong niềm vui tuổi già, có người do yêu cầu của nhiệm vụ và hoàn cảnh gia đình nay đã chuyển về đơn vị khác... song tất cả đã luôn sát cánh, dõi theo từng bước chuyển mình đi lên của ngôi trường, nơi ít nhiều đã lưu giữ những kỉ niệm một thời trong cuộc đời nhà giáo lắm gian nan mà cũng rất đỗi vinh quang của họ. Hôm nay đây, thế hệ thầy và trò chúng ta cùng vui mừng, tay trong tay, xúc động đến nghẹn ngào trong ngày hội ngộ.

- Kính thưa các quý vị đại biểu!

Được đứng trên bục danh dự để nói lên cảm xúc của mình trong ngày hội lớn, thật là một niềm vinh hạnh cho bản thân tôi cũng như cho thế hệ giáo viên trẻ của ngôi trường có bề dày hơn nửa thế kỉ dựng xây này. Xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ tiền nhân, các nhà giáo tiền bối, những người đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục của quê hương. Xin bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các thế hệ con em Phú Phương từ ngôi trường này đã thành danh, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

Hành trình 60 năm qua chính là một cuộc "hành quân vượt lên gian khổ bước chân vững bền". Hôm nay đây, không còn chiến tranh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã được cải thiện và nâng cao hơn trước. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã và đang hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thốn mới, sự nghiệp giáo dục cũng vì vậy mà có nhiều khởi sắc, hứa hẹn cho những tương lai tốt đẹp phía trước.

Càng tự hào về truyền thống của nhà trường và quê hương, chúng tôi càng nhận thấy trách nhiệm, nghĩa vụ hết sức vinh quang trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Với danh dự của một người giáo viên nhân dân, chúng tôi xin nguyện sẽ phấn đấu suốt đời, vì sự tiến bộ và vì tương lai của con em quê hương Phú Phương. Sống và làm việc xứng đáng truyền thống, với niềm tin yêu, sự kì vọng của bao lớp người đi trước cũng như của chính quyền và bà con nhân dân trên quê hương hiếu học, có nhiều người học giỏi và thành danh trên mảnh đất “Địa linh nhân kiệt” này.

- Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

- Kính thưa các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh đã và đang học tập, công tác tại trường THCS Phú Phương!

Cổ nhân đã dạy: "Lương sư" thì “hưng quốc". Ý thức sâu sắc điều đó, chúng tôi nguyện sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa tiếp nối truyền thống vượt khó của các thế hệ đi trước để hoàn thành tốt sứ mệnh trồng người của mình, xứng đáng với sự gửi gắm và niềm tin yêu của nhân dân, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Cũng nhân dịp này, cho phép tôi có đôi lời nhắn nhủ tới các em học sinh thân yêu của mình!

Các em thân mến! Hôm nay, lớp lớp các thế hệ giáo viên, học sinh thành đạt đã từng công tác, học tập tại ngôi trường mà các em đang theo học về đây trong ngày hội lớn. Họ mãi là niềm tự hào của nhà trường, của quê hương mình. Mong rằng, các em sẽ soi mình vào những tấm gương sáng ngời ấy để tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tiếp bước cha anh, viết tiếp truyền thống trên quê hương anh hùng.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt.

Chúc các thầy cô thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi và có nhiều tiến bộ!

Xin chân thành cám ơn!

Cô giáo: Lê Thị Anh Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới