Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Tháng 12 : 425
Năm 2022 : 105.061
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

60 năm xây dựng và trưởng thành Trường THCS Phú Phương - Ba Vì - Hà Nội

 

 

TRƯỜNG THCS PHÚ PHƯƠNG
60 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG VẺ VANG
****************

 

Kính thưa: - Các vị đại biểu, khách quý!
- Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường!
- Thưa toàn thể các thế hệ học sinh!

 

Tưng bừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND và ngày Quốc phòng toàn dân, 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không 1972- 2017; Chào đón năm mới 2018 – năm thứ 3 thực hiện NQ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi đó, hôm nay được sự đồng ý của Đảng, chính quyền địa phương, thầy và trò nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THCS Phú Phương; Đây cũng là dịp để các thế hệ thầy, trò và phụ huynh học sinh tôn vinh nghề dạy học, tri ân các thế hệ thầy cô, thế hệ các anh chị học sinh lớp trước đã đóng góp bao công sức, trí tuệ xây dựng truyền thống của trường ta. Đó là nét đẹp văn hóa “ Tôn sư trọng đạo”, “ Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta”. Niềm vui càng nhân lên gấp bội trong ngày kỷ niệm tròn 60 tuổi, khi mà tại thời điểm này trường ta đã vinh dự được đón nhận đầy đủ 03 tấm bằng: Trường đạt chuẩn Quốc gia; Trường học thân thiện, học sinh tích cực; Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trước hết tôi xin được thay mặt Chi Bộ, BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, ngành giáo dục và đào tạo Ba Vì, các vị đại biểu khách quý, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, các bác, các cô các chú, anh chị em cựu học sinh qua các thế hệ, ban đại diện CMHS lời kính chúc sức khỏe, lời chào mừng trân trọng nhất. Thay mặt Hội đồng nhà trường, thầy xin chúc mừng các em học sinh của trường, các em đã may mắn là chủ nhân của những giờ phút thiêng liêng tràn ngập niềm vui và ý nghĩa này, được chứng kiến sự trưởng thành của các thế hệ đi trước, được thụ hưởng sự quan tâm của các cấp, các ngành, được đón nhận tình cảm nồng hậu của toàn thể các quý vị; qua sự kiện hôm nay các em có thêm niềm tin, tình yêu và trách nhiệm với trường ta, với quê hương, với đất nước, xin chúc mừng các em!

Kính thưa các quý vị!

Sau chiến thắng Điên Biên Phủ, miền Bắc được giải phóng; cùng với nhân dân miền Bắc, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Phương ra sức thi đua đẩy mạnh sản xuất, hàn gắn vết thương chiến tranh; bên cạnh nhiệm vụ phục hồi nền kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, Đảng bộ và chính quyền xã nhà đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ phát triển giáo dục, bởi đầu tư cho giáo dục là chìa khóa mở ra con đường phát triển kinh tế xã hội; phong trào bình dân học vụ đã giúp cho nhiều bà con nhân dân thoát cảnh mù chữ. Năm 1957 rồi trường cấp II xã Phú Phương đã được ra đời giải quyết nhu cầu được học tập của hàng trăm con em trong xã và các xã xung quanh như Tản Hồng, Châu Sơn, Phú Châu, Vạn Thắng, Phú Đông và nhiều xã khác.

Hơn nửa thế kỷ trôi qua với bao biến động của thiên nhiên, những thăng trầm của lịch sử nhưng tên tuổi của các Thầy Cô có mặt những buổi đầu tiên ấy như: thầy giáo Hoàng Văn Thi (nguyên HT), thầy giáo Lê Hữu Huỳnh, thầy giáo Nguyễn Văn Thỉnh, thầy giáo Trương Đức Quỳnh, Thầy giáo Vương Đình Thiệu, Thầy giáo Phùng Văn Khai, Thầy giáo Vũ Văn Dung, Thầy giáo Vũ Bỉnh Sơn .v.v. và tiếp những năm sau là các Thầy cô:

  • Thầy: Phương Văn Vỹ là Hiệu trưởng quê Tản Hồng
  • Thầy: Chu Bá Khải quê Thái Hòa
  • Thầy: Phương Công Ngôn quê Tản Hồng
  • Thầy: Hoàng Kiện quê Phú Thọ
  • Thầy: Hoàng Tuyên - thị xã Sơn Tây
  • Cô: Nguyễn Thanh Phong quê Hải Phòng
  • Rồi sau có Thầy: Đỗ Viết Hưởng, Thầy: Nguyễn Minh Hoàng quê Phú Châu
  • Cô: Phạm Thị Thanh quê thị xã Sơn Tây
  • Cô: Phương Thị Bích: quê Tản Hồng và các thầy, cô khác

là những thế hệ hiệu trưởng và gv thời kỳ đầu của nhà trường thì như vừa mới hôm nào; trong ký ức các thầy vẫn còn nhớ như in hình ảnh trường lớp khi ấy còn thiếu thốn, còn phải học tạm, học nhờ, giai đoạn này nhà trường đặt tại Đình Làng Phương Châu, lớp học tại tả mạc và hữu mạc của đình làng, các thầy cô ở trọ trong các nhà dân khu vực xóm Đình như nhà cụ Tảng, cụ Măng, ông Ngọc, ông Bút, cụ Cảnh. Các hoạt động cúng như CSVC của các lớp học được duy trì phải kẻ đến vai trò của Ban bảo trợ học đường do ông Nguyễn Tá Phát – xóm 1 làm trưởng ban. Mặc dù vậy nhưng cả thầy và trò đều không quản ngại khó khăn vất vả, ra sức học tập và rèn luyện. Cũng chính từ những khoá học đầu tiên đó, nhiều học sinh đã ra trường đem kiến thức, trí tuệ, tài năng của mình phục vụ trên mọi miền đất nước. Nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trưởng thành trong quân đội hoặc đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong các cơ quan Đảng và Nhà nước. Những học sinh tiêu biểu và đạt thành tích cao trong học tập ở thời kì này là bác Nguyễn Tá Bang, bác Lê Văn Hợp – các bác đã đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Sơn Tây cũ và tham gia thi toàn miềm Bắc.

Từ năm học 1962 - 1963 trường được xây mới tại khu vực trung tâm của xã với vẻn vẹn 3 phòng học, thầy và trò nhà trường vẫn phải học nhờ tại đình làng Phương Khê. Những thế hệ Thầy cô lúc bấy giờ như thầy Vũ Đức Quang (nguyên hiệu trưởng), Thầy Phan Văn Căn ( quê Đông Quang), thầy Nguyễn Kim Tiến ( quê Phúc thọ), thầy Nguyễn Văn Vợi ( Quê thị xã Sơn Tây), thầy Cao Minh Tài, Thầy Bùi Sỹ Liêu , thầy Nguyễn Công Thụy, thầy Nguyễn Trí Được… Lúc này các thầy cô ở trọ trong các gia đình thuộc khu vực xóm mới
Phương Châu, xóm ao, xóm dộc Phương Khê như nhà cụ Chỉ, cụ Bệ, nhà ông Mẫn, cụ Củ, cụ Bạ Bành, cụ Thò, cụ Nhật, cụ Quyến. Mặc dù khó khăn thầy và trò nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu thi đua dạy tốt- học tốt nhiều cựu học sinh đã dành giải cao trong các kì thi học sinh giỏi: Tiêu biểu được tham gia thi học sinh giỏi toàn miền Bắc là bác Hoàng Tiến Vinh ( môn văn), bác Đỗ Văn Khởi ( môn toán).

Đặc biệt trong thời gian này Mỹ bắn phá miền Bắc rất ác liệt, cả nước bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trường ta đã tiễn đưa 2 thầy lên đường nhập ngũ. Đó là thầy Phan Thanh Bân ( xã Phú Cường), sau này thầy trở thành cán bộ cao cấp trong quân đội. Và thầy Dương Văn Chi quê xã Tòng Bạt, thầy đã anh dũng hy sinh trong chiến trường miền Nam. Vào những năm đó lớp học sơ tán vào các xóm, một số lớp học được tạo ra trong lòng đất, học sinh phải đội mũ rơm để tránh máy bay ném bom. Trong giai đoạn này các thế hệ thầy cô được cấp trên bổ nhiệm về làm lãnh đạo của nhà trường như thầy Lê Hữu Uyên, thầy Nguyễn Văn Tại, Thầy Nguyễn Đình Hội, thầy Nguyễn Văn Chiên, cô Nguyễn Thị Ngọc, thầy Nguyễn Văn Y, thầy Nguyễn Văn Hoàn và các thầy cô khác…

Kính thưa các quý vị!

Đến đầu những năm 70, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, trường cấp 1 + 2 xã Phú Phương tiếp tục được xây dựng thêm nhiều phòng học tường xây mái ngói đỏ tươi và 1 dãy các phòng ban khác, cơ ngơi của nhà trường cơ bản khang trang, sạch đẹp. Từ năm học 1977 - 1978 theo chủ trương của cấp trên, trường cấp 1 và cấp 2 được hợp nhất thành trường cấp 1- 2 xã Phú Phương, sau đổi thành trường PTCS xã Phú Phương. Trong suốt những năm đó, dù khó khăn vất vả song nhà trường vẫn duy trì đủ sỹ số và phong trào thi đua “ Hai tốt” , chất lượng giáo dục ngày càng đi lên. Danh hiệu đỉnh cao lúc đó là trường tiên tiến cấp thành phố, mà con chim đầu đàn là thầy Phùng Văn Nhật (nguyên HT), cô Phương Thị Hy (nguyên HP) và các thầy cô có mặt lúc đó là thầy Hứa Đức Luyện, thầy Nguyễn Bá Mà, thầy Lê Ngọc Sực, thầy Phương Công Thành, thầy Đinh Văn Đức, cô Phạm Thị Anh, cô Nguyễn Thị Phương… Tiêu biểu cho các thế hệ cựu học sinh lúc bấy giờ là chú Phạm Quang Ái, chú Phạm Ngọc Đông, chú Phạm Quang Hiệu…và nhiều cựu HS khác.

Đặc biệt những năm 80 của thế kỷ trước, nước ta vừa bước ra khỏi chiến tranh lại phải bị các thế lực phản động bao vây cấm vận. Kinh tế quan liêu bao cấp kéo dài đã làm cho đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Từ năm 1982- 1990 thực hiện cuộc vận động “ trường ra trường, lớp ra lớp”, “ trò ra trò, thầy ra thầy” của thủ tướng Phạm Văn Đồng lúc bấy giờ; Được sự quan tâm của Đảng bộ, nhân dân và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên đứng đầu là thầy Phương Văn Tình là Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Tý (Phó HT), tập thể can bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã ra sức hăng hái thi đua thực hiện cuộc vận động của thủ tướng chính phủ; Trường tiếp tục đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp thành phố; Đặc biệt vinh dự là trường đã được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc về xây dựng và bảo vệ CSVC trường học. Thầy Phương Văn Tình được vinh dự thay mặt lãnh đạo các trường trong huyện Ba Vì về dự tổng kết tại hội trường Ba Đình được chụp ảnh chung với cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Cũng trong thời gian này nhà trường được đón đồng chí Nghiêm Chưởng Châu - thứ trưởng bộ GD- ĐT về thăm. Tiêu biểu cho thế hệ thầy cô thời gian này là: Thầy Đặng Khắc Uân, thầy Phương Văn Quý, thầy Đặng Thế Tuân, thầy Hoàng Tiến Kền, thầy Trần Văn Vũ, cô Phương Thị Ngoạn, cô Lê Thị Thắng, cô Phùng Thị Thái, thầy Đỗ Đoài…

Năm học 1991 – 1992 thầy Nguyễn Phú Phong được điều về làm hiệ trưởng thay thầy Phương Văn Tình chuyển về Tản Hồng. Cũng trong năm học này thực hiện chủ trương tách cấp của Bộ GD&ĐT, trường PTCS xã Phú Phương được tách thành Trường Tiểu học Phú Phương và Trung học cơ sở Phú Phương.. Khi đó nhà trường gồm 12 lớp với hơn 400 học sinh, hiệu trưởng nhà trường thầy giáo Nguyễn Phú Phong, Phó hiệu trưởng thầy Nguyễn Văn Tý, giáo viên lúc đó gồm các thầy cô: Thầy Nguyễn Xuân Tôn, cô Nguyễn Thị Phương, cô Nguyễn Thị Chính, cô Phạm Thị Anh, cô Nguyễn Thị Sầu, cô Lê Thị Anh Minh, cô Đặng Thị Hương Giang, cô Lê Thị Viển, thầy Phan Minh Lược... Tiêu biểu cho các cựu học sinh lúc này là anh Nguyễn Văn Nguyên, anh Phùng Văn Đồng- xóm 7, anh Phạm Quang Đông- xóm 3…và nhiều anh chị cựu HS khác.

Tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, đầu tư của Đảng và chính quyền địa phương các cấp, tháng 9 năm 2003 trường THCS xã Phú Phương được đầu tư xây mới tại khu sân kho Liên Thành thuộc thôn Phương Khê xã Phú Phương huyện Ba Vì thành phố Hà Nội- Đó chính là địa điểm hiện tại của trường ta. Lúc này, tháng 8 năm 2003 thầy giáo Nguyễn Văn Hòa- phó hiệu trưởng trường THCS Tản Hồng được cấp trên điều động về làm Hiệu trưởng nhà trường thay Thầy Nguyễn Phú Phong được nghỉ hưu; Năm 2005 cô Nguyễn Thị Thanh là phó hiệu trưởng của nhà trường được cấp trên bổ nhiệm làm hiệu trưởng; Năm 2008 cô Ngô Thị Lan – P. HT nhà trường được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thay cô Thanh chuyển về phòng giáo dục Hà Đông. Giai đoạn này cơ sở vật chất chỉ có 8 phòng học, chưa có phòng hiệu bộ, phòng chức năng. Khắc phục khó khăn, thầy và trò nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm; Vì vậy mà các hoạt động giáo dục của nhà trường luôn được duy trì tốt. Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Đảng, chính quyền xã, huyện đầu tư, bổ sung xây dựng các hạng mục cơ sở vật chất và khung cảnh sư phạm của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2013-2018 của UBND huyện Ba Vì, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Uỷ, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Đảng bộ và chính quyền xã Phú Phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, CNV, học sinh trong nhà trường, sự kết hợp ủng hộ của nhân dân; trường THCS Phú Phương đã có 1 cơ ngơi đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn. Vinh dự cho các thế hệ Lãnh đạo, thế hệ các thầy cô và các em học sinh; tháng 12/2014 trường được UBND thành phố Hà Nội ra Quyết định công nhận trường THCS Phú Phương đạt chuẩn Quốc gia, tháng 3/2017 Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm định và công nhận trường đạt cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong khung kiểm định chất lượng được quy định tại Thông tư 42 của Bộ GD&ĐT.

Kính thưa toàn thể quý vị!

Sáu mươi năm ấy, vượt qua bao nhiêu khó khăn vất vả, vốn là vùng quê thuần nông thu nhập thấp, Đảng chính quyền và nhân dân Phú Phương luôn giành cho giáo dục, giành cho nhà trường sự quan tâm sâu sắc; Không phụ lòng yêu thương, quý mến mà cán bộ và nhân dân xã nhà đã giành cho; 60 năm qua, các thế hệ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức lối sống, chuyên môn nghiệp vụ, dù trong hoàn cảnh nào các thầy cô giáo cũng nỗ lực phấn đấu vươn lên để xây dựng nhà trường luôn luôn trở thành đơn vị tiên tiến xuất sắc của cấp huyện và cấp tỉnh ( nay là cấp thành phố) hoàn thành tốt nhiệm vụ; chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được củng cố và phát triển.

Ngược dòng thời gian, trong những năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, các lớp học tranh tre, nứa lá phải sơ tán trong thôn xóm, đình, chùa, học sinh đến trường phải mang lùn rơm, mũ rơm, các thầy cô giáo vừa dạy học, vừa phải đào hầm, hướng dẫn học trò biện pháp tránh máy bay địch, cách băng bó cứu thương; rồi trong những năm 80, 90 của thế kỷ trước, kinh tế đất nước gặp muôn vàn khó khăn, các thầy cô đến trường mà trong lòng còn nặng nỗi trăn trở cuộc sống gia đình, bữa cơm gạo ít khoai nhiều, tiền lương vô cùng hạn hẹp; nhiều thầy cô giáo phải tranh thủ sớm tối làm thêm đủ nghề để mưu sinh như làm hàng sáo, làm đậu phụ, cuốn thuốc lá, máy xay sát gạo…thậm chí còn đào đất đóng đốt gạch như những người lao động thực thụ. Khó khăn là thế, gian khổ là thế nhưng đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường vẫn đoàn kết gắn bó, yêu thương, quý trọng nhau, cùng nhau chia sẻ buồn vui, chung tay hoàn thành nhiệm vụ.

Ôn lại lịch sử 60 năm đầy vinh dự và tự hào, từ ngôi trường thân yêu này đã có hàng ngàn học sinh ra trường, trong số đó có nhiều người rất thành đạt trên các lĩnh vực xã hội; hàng trăm người đã lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, nhiều người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu nơi chiến trường, điều đó đã nói lên những đóng góp không nhỏ của nhân dân Phú Phương, của Trường THCS Phú Phương với sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam bảo vệ Tổ quốc; càng trong khó khăn vất vả thì các thế hệ thầy trò nhà trường càng duy trì giữ vững các phong trào thi đua, trong chiến tranh là phong trào với khẩu hiệu tiếng hát át tiến bom; những năm 70 là phong trào thi đua nghìn việc tốt; những năm 80, 90 là phong trào vì ngày mai lập nghiệp; và gần đây là phong trào Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực; nhưng có lẽ bền bỉ nhất, hiệu quả nhất vẫn là phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Kính thưa quý vị!

Xã Phú Phương có quy mô dân số vừa phải nên Trường THCS Phú Phương cũng có quy mô trung bình hàng năm phát triển trên dưới 10 lớp với khoảng 350 học sinh và 26 thầy cô giáo, 9 Nhân viên; chất lượng giáo dục toàn diện và các phong trào thi đua luôn được các cấp quản lý giáo dục đánh giá không ngừng tiến bộ; đặc biệt trong những năm học gần đây nhà trường là điểm sáng về công tác xây dựng cơ sở vật chất, lắp đặt trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; duy trì phát huy hiệu quả trường học thân thiện, học sinh tích cực; Trong nhiều năm trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện. Đặc biệt trong những năm gần đây, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường luôn phát triển không ngừng: Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm luôn đạt từ 98% trở lên; số học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố ngày càng tăng; nhà trường luôn đứng ở tốp đầu trong huyện về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi; trường được Phòng giáo dục Ba Vì chọn là trưởng điểm về nề nếp hoạt động tập thể và giáo dục đạo đức học sinh...; chất lượng đội ngũ là vấn đề mấu chốt được lãnh đạo nhà trường các thời kỳ quan tâm chú trọng, cùng với việc xây dựng kỷ cương nề nếp là công tác củng cố khối đại đoàn kết, tạo bầu không khí ấm cúng, thân thiện trong nhà trường; đồng thời nhà trường, công đoàn thường xuyên làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giáo viên nhân viên, bởi vậy các thầy cô đến nơi đây công tác đều nỗ lực cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục Phú Phương, các thế hệ học sinh Phú Phương thân yêu còn nhắc mãi đến tên tuổi các thầy các cô dạy giỏi và yêu thương học sinh hết lòng, tiêu biểu như thầy Phương Công Thành, thầy Hứa Đức Luyện, cô Nguyễn Thị Thanh. Thầy Phan Minh Lược, thầy Đinh Văn Đức, thầy Đặng Khắc Uân. Cô Phương Thị Hy, cô Nguyễn Thị Sầu, cô Đặng Thị Hương Giang... và còn nhiều thầy cô giáo khác đã đóng góp không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường trong suốt 60 qua.

Hôm nay nhà trường trân trọng báo cáo những thành tích vẻ vang và đầy ý nghĩa này; vinh dự trước hết là của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Phương, suốt 60 năm qua dù bất kỳ khó khăn nào cũng giành sự quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giáo dục, dù khó khăn đến đâu nhân dân Phú Phương cũng vẫn ủng hộ sự nghiệp trồng người; Thành công này là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, sự quan tâm sâu sát, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Ba Vì; Thành tích hôm nay là sự kế thừa và phát huy truyền thống của nhà trường được xây dựng vun đắp suốt 60 năm qua, là công lao sức lực của các thế hệ thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên và là sự ủng hộ của các thế hệ học sinh từ trước đến nay, là sự đóng góp công sức và trí tuệ của các bạn đồng nghiệp ở hai trường Mầm non, Tiểu học; thành tích hôm nay là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ, bền bỉ giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường với cấp ủy, chính quyền các thôn xóm và các lực lượng giáo dục, các tổ chức chính trị xã hội kinh tế trên địa bàn xã, của nhiều tập thể, nhiều gia đình, nhiều cá nhân đã có những đóng góp tích cực cả tinh thần và vật chất cho nhà trường trong nhiều năm qua.
Thay mặt nhà trường, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các cấp lãnh đạo, các tổ chức cá nhân vì những vinh quang và thành công hôm nay! Trong giờ phút trọng đại và thiêng liêng này, chúng tôi những người được hưởng vinh dự và có trọng trách viết tiếp trang sử nhà trường, xin ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ - trong đó có các liệt sỹ, thương binh là thầy giáo, là học sinh của nhà trường đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; xin được cảm tạ các thầy giáo cô giáo đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người mà trong giờ phút thiêng liêng này một số thầy cô không còn nữa; xin được cảm ơn các thế hệ đi trước đã tạo dựng nên ngôi trường này bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ của mình trong suốt 60 năm qua.

Kính thưa toàn thể quý vị!

 

Hôm nay, được sống trong niềm vui phấn khởi tự hào của một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy học, có bề dày thành tích, nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành, của nhân dân địa phương, thầy và trò nhà trường luôn ý thức trách nhiệm và xác định những nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai có hiệu quả về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phát huy dân chủ, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện; chăm lo xây dựng đội ngũ, đoàn kết thống nhất, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, lấy việc tự học, tự bồi dưỡng là giải pháp để nâng cao trình độ; phấn đấu là tấm gương cho học sinh noi theo; tạo dựng được niềm tin, tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ được sự giúp đỡ, ủng hộ mọi mặt của các tổ chức cá nhân để làm tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường; Phát huy truyền thống 60 năm, dù khó khăn đến đâu thầy và trò cũng quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt; nhà trường kính mong các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức cá nhân và nhân dân địa phương, các thế hệ thầy giáo cô giáo, các thế hệ học sinh tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ cả về tinh thần vật chất để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, uy tín, là niềm tin của mọi thế hệ học sinh xứng đáng với thành tích nhà trường đã đạt được.

Kính thư toàn thể quý vị!

Trước thềm năm mới - 2018 , trước khi ngừng lời một lần nữa tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các thế hệ học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúc các em học sinh hôm nay chăm ngoan học giỏi, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa truyền thống 60 rực rỡ của trường ta./.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Phú Phương, ngày 26 tháng 12 năm 2017
HIỆU TRƯỞNG

 Đỗ Văn Khải

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới